Có nên mua nhà trong tháng cô hồn hay không?


Người Việt Nam thường rất kiêng kỵ việc mua nhà mua xe và mua bán vào tháng 7 âm lịch, vì nó là không may mắn, là xui xẻo. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây thì quan niệm không nên mua nhà trong tháng cô hồn đã không còn nặng nề như trước. 


Rằm tháng 7 hay còn gọi là lễ Xá tội vong nhân trùng với lễ Vu Lan, báo hiếu cha mẹ. Bản chất của ngày rằm này rất nhân bản, là lòng yêu thương con người với con người. Ngày có ý nghĩa mọi người tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn với tổ tiên và những người đã khuất. Lúc này, con người ta nên hướng tới yêu thương, đền ơn, đáp nghĩa và lòng từ bi thay vì tự mình đặt ra những điều “kiêng kị” không có sơ sở khoa học.


Khi tháng 7 âm lịch gõ cửa, nhiều người dân ta vẫn đồn đại nhau về “tháng cô hồn”, “tháng ma quỷ” thường xui xẻo và hay gặp vận hạn đen đủi. Ở Việt Nam, cúng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh truyền thống của người Việt, được truyền từ đời này sang đời khác. Nhiều người quan niệm rằng tháng cô hồn chỉ nên ăn chay niệm Phật, kiêng làm những việc lớn như dựng vợ, gả chồng, mua nhà, tậu xe, đi xa, mua sắm quần áo... Hoàn toàn khác với những quan niệm nêu trên, các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, các cao tăng đều cho rằng, tháng nào cũng như nhau, nếu chúng ta sống bằng tâm, đức, không lừa lọc, dối trá thì không cần thiết phải lo lắng, sợ hãi. Mọi người cần sáng suốt nhìn nhận không nên quá kỹ tính kiêng khem, sinh mê tín bởi những quan niệm này chưa được bất kỳ khoa học nào chứng minh là đúng.GS.TS Phạm Đức Dương, chuyên gia về Ngôn ngữ dân tộc và Đông Nam Á chia sẻ rằng: "Ai cũng có thể có đức tin của mình song không nên sa đà vào mê tín. Nhiều khi chính sự sa đà quá mức sẽ khiến họ vuột mất cơ hội tốt, vận may một đi không trở lại".

Ngày nay, rất nhiều khách hàng đã lựa chọn tháng cô hồn là thời điểm giao dịch tốt nhất trong năm, bởi vào thời điểm này các nhà đầu tư thường đưa ra rất nhiều các chương trình khuyến mãi đi kèm với giá cả hấp dẫn nên lượng giao dịch mua bán nhà thường tăng cao hơn so với một số thời điểm trong năm.

Nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Chính vì lý do trên mà những việc lớn như: động thổ làm nhà, mua xe, khai trương… đều được kiêng trong tháng 7. Quan niệm này đã từng ảnh hưởng rất lớn đến lượng giao dịch bất động sản trong tháng 7 hàng năm, tuy nhiên ngày nay tâm lý mọi người đã trở nên thoáng hơn, việc mua bán nhà trong tháng 7 vẫn diễn ra nhộn nhịp với rất nhiều các chương trình khuyến mãi đi kèm.

Rất nhiều các dự án bất động sản như: chung cư, biệt thự… đã đưa ra những chương trình hấp dẫn khách hàng như: mua nhà tặng xe ô tô, chuyến du lịch nước ngoài, giảm 5 – 10% giá trị căn hộ… điều này đã khiến khách hàng gạt bỏ đi tâm lý kieng kị, với những nhà đầu tư nhỏ lẻ thì việc mua nhà vào tháng 7 là thời điểm để sở hữu căn nhà có giá ưu đãi nhất, sau đó bán lại với giá cao hơn vào những thời điểm khác trong năm nhằm đem lại lợi nhuận lớn. Hiện nay, một số dự án đang áp dụng khuyến mãi cho khách hàng như:

Chung cư Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm tặng gói nội thất 100tr, tặng ô tô Mazda 3, triết kháu 5% giá trị căn hộ, quý 2/2018 bàn giao nhà.

• Dự án Chung cư Discovery Complex 302 Cầu Giấy: Tặng gói nội thất 200tr, triết khấu 3% giá trị căn hộ, mua nhà tặng ô tô Camry, quý 4/2017 bàn giao nhà.

Chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh đã bàn giao nhà triết khấu ngay 5% giá trị căn hộ cho khách

Chung cư Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm - www.chungcu35levanthiem.vn

Theo các chuyên gia bất động sản thì với những chính sách ưu đãi khách hàng như trên của các chủ đầu tư sẽ giúp kích cầu hoạt động mua nhà trong tháng 7 âm lịch, người mua nhà sẽ gạt bỏ được tâm lý kiêng kỵ để thực hiện giao dịch mua bán trong thời gian này nhằm hưởng những ưu đãi với giá trị lớn từ nhà đầu tư. 

Mua nhà với giá rẻ chưa từng có

Do quan niệm của người dân là kiêng mua nhà, tậu đất trong tháng 7 nên nhiều dự án mặc dù đang rất “hot” trên thị trường cũng sẽ giảm giá mạnh nhằm thu hút hoạt động mua bán từ khách hàng. Một số dự án chung cư Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm tại quận Thanh Xuân mặc dù mới mở bán, dự án đang xây dựng với tiến độ thi công tốt nhưng các chính sách ưu đãi của CĐT đưa ra như triết khấu 5% giá trị căn hộ, tặng nội thất, tặng xe ô tô... đã giúp thị trường mua nhà quận Thanh Xuân trở nên sôi động và hấp dẫn khách hàng. Nhiều khách hàng tranh thủ quan niệm “tháng cô hồn” đã tiến hành mua nhà để được hưởng mức giá ưu đãi nhất từ chủ đầu tư.

Việc giảm giá mạnh không chỉ diễn ra ở phân khúc căn hộ chung cư mà ngay cả những khu nhà ở cao cấp thuộc những dự án lớn cũng ồ ạt giảm giá mạnh nhằm kích cầu mua bán. 

Chung cư Discovery Complex 302 Cầu Giấy
wwww.discoverycomplextci.com
Tận dụng được những cơ hội tốt

Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vĩ, Giảng viên ĐHKHXH&NV: "Tại sao người phương Tây không kiêng kỵ mà họ vẫn phát triển mạnh mẽ hơn nước ta gấp nhiều lần? Bản thân tôi không kiêng kỵ một điều gì cả".


Nhiều sàn giao dịch ghi nhận, tháng 7 âm lịch các giao dịch mua nhà thường nhỉnh hơn so với các tháng trước bởi tháng 6 âm lịch (tháng 7 dương) thường là giai đoạn giữa hè, thời gian này các gia đình hay tổ chức các hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí nên không chú trọng đến việc mua bán nhà khiến thị trường bất động sản ảnh hưởng lớn. Trong khi đó vào tháng 7 âm lịch, với những lợi thế về các chương trình khuyến mãi của chủ đầu tư, cùng với nhu cầu mua nhà khi đang bước vào giai đoạn cuối năm rất nhiều khách hàng đã lựa chọn đặt cọc mua nhà thời gian này để được hưởng ưu đãi cao nhất.

Mặt khác, việc mua nhà, mua chung cư khác với việc động thổ để xây nhà, và hầu như không bị ảnh hưởng nhiều bởi những quan niệm dân gian, vì vậy các hoạt động mua bán nhà trong tháng 7 âm lịch vẫn diễn ra bình thường, thâm chí sôi nổi hơn so với các tháng trước đó. Việc dừng mua bán, giao dịch nhà vào tháng 7 sẽ khiến khách hàng bỏ qua những cơ hội tốt, những căn hộ tốt có view đẹp và bỏ qua những chương trình khuyến mãi hấp dẫn của chủ đầu tư…

chung cư Capital Garden 102 Trường Chinh - www.chungcucapitalgardens.com

Giải pháp an toàn khi mua nhà tháng cô hồn

Mặc dù quan niệm mua nhà vào tháng 7 đã trở nên thoáng hơn, nhưng tâm lý một số khách hàng vân còn băn khoăn, lo ngại nên không dứt khoát trong việc quyết định mua nhà. Theo các chuyên gia bất động sản thì nếu khách hàng đã chọn được căn hộ ưng ý nhưng vẫn còn “lăn tăn” về những quan niệm trong tháng 7 âm lịch thì nên đặt tiền giữ chỗ trước, còn việc ký hợp đồng sẽ được tiến hành trong tháng 8 để người mua an tâm hơn.

Nếu bạn đang có ý định giao dịch mua nhà trong tháng 7 âm lịch thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn cho mình căn hộ phù hợp nhất để được hưởng ưu đãi từ chủ đầu tư một cách tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

LIÊN HỆ CĐT

HOTLINE: 0963 180 555

XEM NHÀ MẪU & NHẬN BẢNG GIÁ

MẪU ĐĂNG KÝ
Name

Câu trả lời của bạn
Số điện thoại

Câu trả lời của bạn
Email

Câu trả lời của bạn
Không bao giờ gửi mật khẩu thông qua Google Biểu mẫu.

Hình ảnh dự án